Blog

10 Tips to Soothe Your Dry Skin

 

“ผิวแห้ง..ปัญหาผิวที่ไม่ควรมองข้าม”(Part1)
หลายๆคนอาจมองว่า ปัญหาผิวแห้งนั้นพบได้น้อยในประเทศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย
แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาผิวแห้งนั้นสามารถเกิดได้กับทุกคนไม่ว่าคนผิวแห้งหรือคนผิวมันเองก็ตาม
วันนี้เรามีสาระดีดี เกี่ยวกับปัญหาผิวแห้ง มาฝากกันค่ะ
ปัญหาที่ตามมาเมื่อผิวแห้ง
- ระคายเคืองง่าย คัน เป็นผื่น
- แต่งหน้าไม่ติดและเป็นขลุย
- ริ้วรอยก่อนวัยอันควร

ปัจจัยที่ทำให้ผิวแห้ง
- แสงแดด มลภาวะ
- อยู่ในห้องแอร์เป็นเวลานาน
- อายุที่เพิ่มมาก:ขึ้นทำให้น้ำในผิวลดลง
- การดูแลผิวที่ไม่ถูกวิธี: การใช้สบู่ที่ไม่อ่อนโยนต่อผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดและมีแอลกอฮอล์
- ดื่มน้ำน้อย
- ขาดวิตามินบางชนิด เช่น วิตามินเอและวิตามินอี เป็นต้น
เพื่อนๆคนไหนประสบปัญหานี้ และอยากรู้วิธีแก้ปัญหาหน้าแห้งขาดน้ำเป็นขลุยแล้วละก็ ห้ามพลาดตอนต่อไปของหัวข้อ “ผิวแห้ง..ปัญหาผิวที่ไม่ควรมองข้าม”

 

1. หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพราะจะทำผิวสูญเสียความชุ่มชื้น

2.เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง MAJ Nourishing Facial Soap สบู่สูตรอ่อนโยนเพื่อสมดุลที่ดีของผิวหน้า และ MAJ 3 in 1 Nourishing Cleanser สบู่ล้างหน้าที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ทำให้ผิวชุ่มชื่นและรู้สึกสดชื่นด้วยองค์ประกอบจากน้ำมันบำรุงผิวจากน้ำมันมะกอก น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันรำข้าว สารสกัดเซริซิน วิตามินและกลีเซอรีนจากน้ำมัน ทำให้ผิวสุขภาพดีและกระจ่างใส

3. ไม่ควรขัดผิวบ่อยจนเกินไป เพราะการขัดผิว แม้ว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ แต่สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ควรลดการขัดผิวให้น้อยลง อาจขัดสัปดาห์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว

4.ใช้เซรั่มที่มีสารช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังอาบน้ำในขณะที่ผิวยังหมาดๆ เพื่อให้เกิดการบำรุงลึกถึงผิวชั้นใน

5.ใช้ครีมที่มีมอยซ์เจอไรเซอร์ต่อจากเซรั่มเพื่อฟื้นฟูผิวแห้งแตกให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นอีกครั้งและยังเป็นการเคลือบผิวเพื่อป้องกันการสูญเสียน้ำในชั้นผิวอีกด้วย

6.ดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ 7 - 8 แก้วต่อวัน

7. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์,เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนและเครื่องดื่มที่มีรสหวาน รวมถึงควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการสูบบุหรี่

8.หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือควรทาครีมกันแดดปกป้องผิวก่อนออกจากบ้านด้วยจะดีที่สุด

9. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะผักผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว เช่น มะเขือเทศ และ กล้วย

10.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ


5 Tips to Take Care Your Skin in Summer

*Tips to Take Care - Infographic* 

ปีนี้อากาศก็ร้อน ฝุ่นก็เยอะมากๆ ผิวหน้าจึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ☀️
วันนี้ MAJ มีเคล็ดลับการดูแลผิวช่วงหน้าร้อนมาฝากกัน ทำตามนี้ผิวไม่หมองคล้ำแน่นอนค่ะ

1.หลีกเลี่ยงแสงแดด 👒
แดดเป็นตัวร้ายที่ทำร้ายผิวสวยๆให้เสียหมองคล้ำอย่างรวดเร็ว ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 10.00 - 16.00 น. โดยประมาณ เพราะเป็นช่วงที่แสงแดดแรงที่สุด

2.ทาครีมกันแดด🧴
ข้อนี้สำคัญมากๆหากหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้ ควรทาครีมกันแดดแม้ช่วงอยู่บ้าน work from home แบบนี้ก็ตาม เพราะรังสี UV จากแดดมีอยู่ทุกที่ ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปในช่วง 15-30 นาทีก่อนออกแดด

3.ทานอาหารที่มีวิตามินต่างๆที่ช่วยบำรุงผิว และดื่มน้ำให้มากขึ้น 🥒🥝🍅🍊
การทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่นผัก ผลไม้ที่มีส่วนประกอบของวิตามิน C Zinc และสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงดื่มน้ำให้มากขึ้นจะช่วยร่างกายให้ฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดีขึ้นได้

4.นอนหลับให้เพียงพอ 💤
แน่นอนว่าถ้าเราได้นอนหลับเพียงพอ ร่างกายจะเกิดกระบวนการซ่อมแซมตัวเอง หากเราออกไปเจอแดดร้อนๆและอดนอนก็อาจทำให้ผิวพรรณเสื่อมโทรมลงได้อย่างรวดเร็ว

5.ล้างหน้าให้สะอาดและบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ 💦🧼
สุดท้ายอย่างลืมล้างหน้าให้สะอาดด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง MAJ Nourishing Facial Soap ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิว และยับยั้งเอนไซม์ที่ทำลายคอลาเจลของผิวและบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา เพื่อให้ผิวไม่ขาดน้ำ ผิวสวยสุขภาพดีสู้หน้าร้อนนี้ได้


Best Way to Wash Your Face Gently จะล้างหน้า ต้องดูสภาพผิว!

 

จะล้างหน้า ต้องดูสภาพผิว! 💁🏻‍♀️ 🧼
การดูแล ใบหน้า ที่ดีที่สุดก็คือ การล้างหน้า เพราะการล้างหน้า อย่างถูกวิธีจะทำให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ และ การล้างหน้า ที่ไม่ถูกวิธีก็อาจเป็นอันตรายต่อผิวหน้าได้เช่นกัน
วันนี้จึงจะมาบอกวิธีการเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนกันค่ะ

เพราะการล้างหน้าให้สะอาด มีอะไรมากกว่าที่ตาเห็น..

วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปัน วิธี “ล้างหน้ายังไงให้สะอาดหมดจด ห่างไกลปัญหาผิว”

1. ล้างมือให้สะอาด: หลายคนพลาดจุดนี้ไปอย่างน่าเสียดาย เพราะไม่ว่าเราจะพยายามทำความสะอาดผิวหน้าดีขนาดไหน แต่ถ้ามือที่ใช้ล้างหน้านั้นสกปรก หน้าของเราก็ไม่สามารถสะอาดหมดจดได้

2.ล้างเครื่องสำอางออกด้วย makeup remover ทุกครั้งก่อนล้างหน้า: เครื่องสำอางหรือแม้แต่ครีมกันแดดในปัจจุบัน มีความคงทนต่อการโดนน้ำโดนเหงื่อสูง จึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะสำหรับเครื่องสำอางก่อนจะทำการล้างหน้าทุกครั้งเพื่อป้องกันการอุดตันและตกค้างของสารประกอบในเครื่องสำอาง

3.เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นและไม่มีสารระคายเคืองผิว: เพื่อนๆเคยไหม ล้างหน้าเสร็จแล้วรู้สึกสะอาดมากแต่ตึงผิว นั่นแหละค่ะ คือ สัญญาณว่าผลิตภัณฑ์นั้นกำลังทำร้ายผิวของเรา อาจก่อให้เกิดผิวแห้ง ลอกเป็นขุย ระคายเคืองหรือทำให้ผิวเราบอบบางลงได้

4.ล้างหน้าตามแนวเส้นขน: วิธีนี้เป็นวิธีล้างหน้าได้อย่างสะอาดหมดจดโดยไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ใดใด วิธีการก็คือสังเกตเส้นขนบางๆบนใบหน้า แล้วค่อยๆล้างไปตามแนวเส้นขนของเราเพื่อลดการเสียดสีและการระคายเคือง

5.ล้างสบู่ออกด้วยน้ำเย็น: น้ำเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนของเราให้เล็กลง ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ


หากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาสบู่ล้างหน้าที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก เสริมสร้างคอลลาเจน และปลอดภัยไร้สารระคายเคืองผิว ขอแนะนำ MAJ Nourishing Facial Soap #เปลี่ยนประสบการณ์ผิวสวยด้วยไหม #Mai experience a new you
Sericin ― A Valuable Natural Protein For Your Skin

Sericin ― A Valuable Natural Protein For Your Skin

 

Golden silk is produced from cocoons of Thai silkworms, whose scientific name is Bombyx Mori, belonging to the moth family Bombycidae. Silk consists mainly of two proteins, fibroin, and sericin. Sericin is a silk glue that wraps around silk threads, Fibroin.

Sericin is a silk protein that is highly valuable and can provide moisture up to 300x its weight. It...


Life Cycle of Silkworm

Life Cycle of Silkworm

The growth of silkworms separated into 4 stages which are egg stage, worm stage, cocoon stage, and adult moth stage.

Egg

The life cycle of silkworms begins when adult moth lay eggs. A female moth lays about 250-500 tiny eggs. Eggs are yellow in the beginning and then change into grey before hatching in 10 days.

Worm

After hatching "Larvae or Worm" eats mulberry leaves 3 times a day. They feed on mulberry until become fat and full-growth in 3 - 4 weeks. 

Cocoon

When the silkworm is alive for 12-13 days, the silk gland is only 6.39%...